โรงงานผลิตน้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์ , สบู่เหลวล้างมือ , น้ำยาล้างจาน , น้ำยาถูพื้น , น้ำยาดันฝุ่น , น้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ , น้ำยาเช็ดกระจก , น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ , น้ำยาทำความสะอาดโรงงาน , น้ำยาถูพื้นโรงพยาบาล , น้ำยาทำความสะอาดรถ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้าง , น้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น ไร้สี ไร้กลิ่น , น้ำยาลอกแว็กซ์ , น้ำยาเคลือบเงาพื้น
ข้อดีของการล้างมือโดยใช้สบู่เหลวแทนสบู่ก้อน​

ข้อดีของการล้างมือโดยใช้สบู่เหลวแทนสบู่ก้อน​

สบู่เหลวล้างมือมีความสำคัญอย่างมากต่อสุขอนามัย
หากพูดถึงเรื่องการล้างมือ สบู่เหลวล้างมือ นับได้ว่ามีส่วนสำคัญในการลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค เพราะไม่มีผู้ใช้คนไหนต้องการสัมผัสสบู่ก้อน  สบู่เหลวล้างมือสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำเปล่า  หากเทียบกับสบู่ก้อนแล้ว สบู่เหลวล้างมือมีสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีสารที่สามารถฆ่าเชื้อโรค มีกลิ่นที่หอมกว่า และยังมีค่า pH ที่ต่ำกว่า จึงอ่อนโยนกว่าและเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย  นอกจากนี้สบู่เหลวล้างมือยังสามารถคงความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติได้ถึง 30% จึงเหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากกว่าสบู่ก้อน

สบู่เหลวล้างมือใช้สะดวกกว่าการใช้สบู่ก้อน
สบู่เหลวล้างมือ มักวางขายในรูปแบบขวดหัวปั๊ม หรือขวดบีบ ที่ดูสวยงามน่าใช้ ทำให้ง่ายต่อการใช้และสามารถเก็บได้สะดวก  ไม่ทำให้เลอะเทอะในจุดที่วาง  นอกจากนี้หัวปั๊มยังทำให้ผู้ใช้กดสบู่เหลวออกมาในปริมาณที่พอดี จึงไม่เป็นการสิ้นเปลือง  ในขณะที่สบู่ก้อนมักจะลื่นและเลอะตามบริเวณที่วางไว้ ทำให้บริเวณดังกล่าวดูสกปรกและสิ้นเปลืองด้วย  นอกจากนี้เมื่อใช้สบู่ก้อนไปเรื่อยๆ ขนาดจะค่อยๆ เล็กลง ทำให้ใช้ไม่สะดวกยิ่งขึ้น และต้องทิ้งจึงเป็นการสิ้นเปลือง

ข้อดีอีกอย่างของการใช้สบู่เหลวล้างมือ คือ แม้แต่เด็กเล็กก็สามารถใช้สบู่เหลวได้โดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่มากนัก  การใช้ที่ง่ายดายทำให้เด็กหันมาล้างมือกันมากขึ้น จึงสามารถลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี  ดังนั้นสบู่เหลวล้างมือจึงมีข้อดีกว่าสบู่ก้อนมาก โดยเฉพาะในครอบครัวที่มีเด็ก

ยิ่งไปกว่านั้น หากใช้สบู่เหลวบรรจุในขวดปั๊มสำหรับอาบน้ำ จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและน้ำได้ดีกว่าการใช้สบู่ก้อน  ในปัจจุบันขวดสบู่เหลวถูกออกแบบมาให้น่าใช้ น่าดึงดูดมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนชอบใช้สบู่เหลวมากกว่าสบู่ก้อน

สบู่เหลวเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ชอบดูแลตัวเอง
ในปัจจุบันผู้ผลิตไม่ได้ผลิตสบู่เหลวมาเพื่อจุดประสงค์ในการทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังใส่ใจเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย  ดังนั้นผู้ผลิตจึงมักเติมกลีเซอรีน น้ำมัน และสารสร้างความชุ่มชื้นอื่น ๆ เข้าไปในผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังใส่สีและกลิ่นหอมเข้าไปให้เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้นด้วย  ผู้ผลิตบางรายใช้สมุนไพรอย่างเช่น ว่านหางจระเข้ เชียบัตเตอร์ และสารต่อต้านแบคทีเรียต่าง ๆ  สบู่ผสมว่านหางจระเข้สามารถซ่อมแซมผิวที่แห้งแตก และช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ตามธรรมชาติ  เชียบัตเตอร์ช่วยให้ผิวสวย เพราะมีความสามารถในการรักษาความเต่งตึงของผิว  การเลือกสบู่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณเอง เพราะในปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกมากมาย รวมถึงสบู่สำหรับคนเป็นโรคผิวหนัง สบู่ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และสบู่แฮนด์เมด

อย่างไรก็ตามสบู่ก้อนมักผลิตขึ้นจากสารเคมี และสารทำความสะอาด ที่สกัดขึ้นในห้องแลบ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการผลิตครั้งละมากๆ  สบู่เหลวบางยี่ห้อก็ใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน  ข้อดีของสบู่ก้อนคือ มีราคาที่ถูกกว่า เพราะไม่ต้องอาศัยบรรจุภัณฑ์พลาสติกใดๆ  ข้อนี้จึงมีความหมายรวมถึงสบู่ก้อนมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าด้วย  สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกสบู่เหลว หรือสบู่ก้อน ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และการตัดสินใจของคุณ

แหล่งที่มา
http://www.detergentsandsoaps.com/articles/bar-liquid-soap.html
https://ezinearticles.com/?Advantages-of-Liquid-Soap&id=4886504
https://health.howstuffworks.com/skin-care/cleansing/products/bar-soap-liquid-soap2.htm

B05-pp-infinite_com-HMKK

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

สาขา สมุทรปราการ 999/19-20 หมู่ 9 ถนน สุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

Design by Genius

Copyright © 2021 pp-infinite.com. All Right Reserved.​

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!