โรงงานผลิตน้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์ , สบู่เหลวล้างมือ , น้ำยาล้างจาน , น้ำยาถูพื้น , น้ำยาดันฝุ่น , น้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ , น้ำยาเช็ดกระจก , น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ , น้ำยาทำความสะอาดโรงงาน , น้ำยาถูพื้นโรงพยาบาล , น้ำยาทำความสะอาดรถ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้าง , น้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น ไร้สี ไร้กลิ่น , น้ำยาลอกแว็กซ์ , น้ำยาเคลือบเงาพื้น
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อใช้ภายในบ้านและธุรกิจประเภทต่าง ๆ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อใช้ภายในบ้านและธุรกิจประเภทต่าง ๆ

การทำความสะอาดภายในบ้านหมายถึง การทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น พื้น ผนัง หน้าต่าง พรม และข้าวของเครื่องใช้  เราต้องเลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดประเภทต่างๆ ให้เหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับ สิ่งของที่จะทำความสะอาด วิธีการทำความสะอาด และประเภทของคราบสกปรกที่เกาะตามสิ่งของนั้นๆ

ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่สามารถใช้งานได้ดีหรือเหมาะกับทุกพื้นผิวและคราบสกปรก ดังนั้นเราจึงเห็นน้ำยาทำความสะอาดหลากหลายประเภทวางขายในท้องตลาด  

น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์ สามารถใช้ได้กับพื้นผิวส่วนใหญ่ที่ล้างน้ำได้ เช่น พื้นผิวเคาท์เตอร์  ไม่ควรใช้น้ำยาประเภทนี้กับพื้นที่ขัดเงา หรือลงสีไว้  น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์มีค่า pH อยู่ที่ 9 ถึง 11 และมีสารฤทธิ์ด่างที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับน้ำยาเคลือบพื้นได้

ผลิตภัณฑ์ขัดถู คือสาร หรือเคมีต่างๆ ที่ต้องอาศัยการขัด หรือถู เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวแข็ง  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบขัดถูได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดคราบสกปรกจำนวนมากที่มักพบในพื้นที่ขนาดเล็ก  มักใช้เป็นนำยาทำความสะอาดพื้น หม้อ และกระทะในครัว  อย่างไรก็ตามคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ขัดถูด้วยความระมัดระวัง เพราะมันอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนวัสดุที่ใช้ในครัวบางประเภท เช่น พลาสติก และสเตนเลสได้

ผลิตภัณฑ์ไร้การขัดถู  ตัวอย่างเช่น น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์แบบผงที่สามารถละลายได้ความเข้มข้นที่พอเหมาะ และแบบน้ำที่ต้องเจือจางก่อนใช้  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบไร้การขัดถูอาจมีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อ เพื่อทำหน้าที่เป็นน้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเฉพาะทาง จะมีจุดประสงค์ในการใช้ที่แคบกว่าผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์

น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ มีส่วนผสมเป็นสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส หรือเชื้อรา บนพื้นผิว  น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อสามารถทำความสะอาดพื้นผิวพร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำยาขจัดคราบมัน หรือเป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่าตัวทำละลาย  มีวัตถุประสงค์ในการกำจัดคราบมันและน้ำมันออกจากพื้นผิวประเภทต่างๆ เช่น เตาทำอาหาร เคาท์เตอร์ และผนังกั้นน้ำมัน  ปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารส่วนใหญ่มักเลือกใช้น้ำยาขจัดคราบมันที่ปราศจากสารพิษและสารระเหย  เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของสารเคมี

น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ มีหลายชนิด  ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์และมีกลิ่นหอม  ส่วนผสมของกรดและสารกันเสียชนิดซีเควสแตรนท์ ซึ่งสามารถกำจัดคราบต่างๆ อันเกิดจากตะกอนน้ำกระด้างและเหล็กได้  น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่มีส่วนผสมของฆ่าเชื้อ เช่น ควอเทอร์นารี่ แอมโมเนียม ซอลท์ จะสามารถฆ่าเชื้อได้

น้ำยาเช็ดกระจก ใช้สำหรับวัสดุที่เป็นแก้วและกระจก  น้ำยาเช็ดกระจกส่วนใหญ่จะมีสารทำละลายที่ระเหยอย่างแอลกอฮอล์ หรือแอมโมเนีย และสารทำละลายที่ไม่ระเหย ซึ่งรวมกันเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบความมัน คราบสกปรก แถมยังช่วยป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนด้วย

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดมากที่สุด และควรใช้ด้วยความระมัดระวัง  เหมาะสำหรับคราบสกปรกฝังแน่นตามห้องน้ำ  ควรหลีกเลี่ยงการสูดไอระเหยของผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้าไป เพราะอาจเป็นอันตรายต่อปอดได้  ควรสวมถุงมือ แว่นตาป้องกัน และอ่านคำแนะนำการป้องกันอันตรายจากผู้ผลิตด้วย

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเตาอบ เป็นน้ำยาในรูปแบบกระป๋องสเปรย์  ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เนื้อโฟมที่พ่นออกมามีความหนาและสามารถเกาะติดคราบ ความมัน และพื้นผนังของเตาอบได้ดี

ผลิตภัณฑ์ดูแลพื้น ส่วนใหญ่จะมีน้ำเป็นตัวนำอนุภาคขนาดเล็กอย่างแว็กซ์และโพลีเมอร์  คุณต้องรู้ความพิเศษเฉพาะของผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นแต่ละสูตร เพราะพื้นผิวที่ต่างกันนั้นต้องใช้สูตรที่ต่างกัน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฝุ่น มักเป็นสเปรย์หรือหัวฉีด ที่พ่นน้ำยาออกมาเป็นละออง ไปสู่พื้นผิว หรือผ้าสำหรับเช็ดฝุ่น

แหล่งที่มา
http://www.healthycleaning101.org/types-of-household-cleaning-products
https://www.foodsafety.ca/blog/4-types-cleaning-agents-and-when-use-them
https://www.thejanitorialstore.com/public/Types-of-Cleaners-to-Use-in-Your-Cleaning-Business-430.cfm
B03-pp-infinite_com-PPK

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

สาขา สมุทรปราการ 999/19-20 หมู่ 9 ถนน สุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

Design by Genius

Copyright © 2021 pp-infinite.com. All Right Reserved.​

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!