โรงงานผลิตน้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์ , สบู่เหลวล้างมือ , น้ำยาล้างจาน , น้ำยาถูพื้น , น้ำยาดันฝุ่น , น้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ , น้ำยาเช็ดกระจก , น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ , น้ำยาทำความสะอาดโรงงาน , น้ำยาถูพื้นโรงพยาบาล , น้ำยาทำความสะอาดรถ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้าง , น้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น ไร้สี ไร้กลิ่น , น้ำยาลอกแว็กซ์ , น้ำยาเคลือบเงาพื้น
คู่มือการซื้อน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ  ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณควรทราบ

คู่มือการซื้อน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ  ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณควรทราบ

ส่วนผสมของน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ
ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ซักผ้ามักใช้วัตถุดิบและส่วนผสมพิเศษสำหรับแบรนด์ของตนเอง  ชนิดและปริมาณของวัตถุดิบที่ใช้แต่ละตัว และวิธีการผสมนั้น มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ซักผ้าเป็นอย่างมาก ส่วนผสมต่างๆ เหล่านี้ ได้แก่

สารที่มีฤทธิ์เป็นด่าง: สารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบหลักของน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ สารเหล่านี้คือสารละลายเกลือและเบส ซึ่งมีฤทธิ์ในการทำปฏิกิริยากับกรด แล้วทำให้กรดกลายเป็นกลางนั่นเอง  สารเหล่านี้สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและคราบเลอะติดเสื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องออกแรงมากในการขยี้ผ้า

สารลดแรงตึงผิวและสารกันคราบคืนสู่เนื้อผ้า:  สารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบสำคัญอีกตัวหนึ่งที่สามารถละลายคราบและสิ่งสกปรกที่ติดเสื้อผ้าให้ออกไปกับน้ำ ทั้งยั้งป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกนั้นย้อนกลับเข้าไปเกาะเนื้อผ้าได้อีกด้วย

สารเฉพาะทางในน้ำยาซักผ้า: ได้แก่ สารที่ใช้ปรับค่า pH สารปรับสภาพน้ำ สารฟอกนวล ตัวควบคุมน้ำสบู่ด้วยสบู่หรือซิลิโคน และวัตถุกันเสีย

เอนไซม์ฟอก: เอนไซม์เหล่านี้อาจสกัดจากธรรมชาติ หรือกระบวนการทางเคมีก็ได้  เอนไซม์ต่างๆ (อย่างโปรตีเอส อะไมเลส เซลลูเลส ไลเปส เมนนาเนส และเพกทิเนส) สามารถย่อยสลายสิ่งสกปรกได้อย่างเฉพาะเจาะจง  ปฏิกิริยาการฟอกของเอนไซม์เหล่านี้จะย่อยสิ่งสกปรกให้กลายเป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็กลงและง่ายต่อการกำจัดออก

น้ำหอม: น้ำหอมกลิ่นต่างๆ เหล่านี้ ช่วยเสริมความรู้สึกสะอาดได้

สารแต่งสี: สารเหล่านี้ใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดลูกค้าเท่านั้น โดยไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องการทำความสะอาดเลย  

5 ประเภทของน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ

DIY: ผลิตภัณฑ์ซักผ้าโฮมเมดแบบ
DIY เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ปราศจากสารพิษ  คุณสามารถใส่กลิ่นและวัตถุดิบที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้  อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีประสิทธิภาพน้อยกว่าน้ำยาซักผ้าทั่วไป ทั้งยังมีกระบวนการและขั้นตอนการทำที่ใช้เวลา และค่อนข้างยุ่งยากพอควร

น้ำยาซักผ้าสูตรดั้งเดิม: คล้ายกับน้ำยาทำความสะอาดในบ้านประเภทอื่นๆ น้ำยาซักผ้าประเภทนี้อาจมีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นพิษ หรือสารที่อาจก่อมะเร็ง  สารเคมีเหล่านี้เป็นตัวให้กลิ่นหอมและสารทำความสะอาดที่ใช้ในการทำให้ผ้าสะอาดขึ้น มีสารสเตบิไลเซอร์ที่ช่วยคงอายุผลิตภัณฑ์ไว้ได้นานขึ้น ทั้งยังมีสารฟอกขาว สารฟอกนวล และฟอสเฟต ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำยาซักผ้าในน้ำกระด้าง

ผงซักฟอก: ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีอายุการเก็บได้ยาวนานกว่าน้ำยาซักผ้า แต่บางครั้งผงซักฟอกก็ละลายน้ำได้ไม่ดีนัก ซึ่งอาจเกิดสารตกค้างเป็นคราบสีขาวบนเสื้อผ้า ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้

น้ำยาซักผ้าสูตรน้ำ: ละลายเข้ากันได้ดีกับน้ำ โดยเฉพาะน้ำเย็น  มีการเติมสารที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น สารลดกลิ่นอับ อย่างไรก็ตามน้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับนี้ ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากเกินไป

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าปลอดสารเคมีแบบเม็ด: ปราศจากสารคลอรีน สีย้อม ฟอสเฟต และสารกำบัง ผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทนี้มีประสิทธิภาพเหมือนกับน้ำยาซักผ้าสูตรดั้งเดิม

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนการซื้อ

น้ำยาทำความสะอาดผ้าแบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ไม่ว่าคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน โปรดอย่าลืมซักล้างด้วยน้ำสะอาดให้เสื้อผ้าหลายรอบเพื่อไม่ให้เหลือสารตกค้างของผลิตภัณฑ์ซักผ้า

แหล่งที่มา
https://www.cleancult.com/blog/different-types-of-detergent
https://www.thespruce.com/how-laundry-detergent-ingredients-work-2146619
http://simply-laundry.com/blog/8-things-to-consider-when-buying-a-laundry-detergent
https://www.choice.com.au/home-and-living/laundry-and-cleaning/laundry-detergents/buying-guides/laundry-detergents

B01-pp-infinite_com-HMKK

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

สาขา สมุทรปราการ 999/19-20 หมู่ 9 ถนน สุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

Design by Genius

Copyright © 2021 pp-infinite.com. All Right Reserved.​

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!