โรงงานผลิตน้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทำความสะอาด , น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์ , สบู่เหลวล้างมือ , น้ำยาล้างจาน , น้ำยาถูพื้น , น้ำยาดันฝุ่น , น้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ , น้ำยาเช็ดกระจก , น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ , น้ำยาทำความสะอาดโรงงาน , น้ำยาถูพื้นโรงพยาบาล , น้ำยาทำความสะอาดรถ , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้าง , น้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น ไร้สี ไร้กลิ่น , น้ำยาลอกแว็กซ์ , น้ำยาเคลือบเงาพื้น
ทำไมไม่ควรใช้น้ำยาล้างจานทั่วไปกับเครื่องล้างจาน ควรใช้น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ

ทำไมไม่ควรใช้น้ำยาล้างจานทั่วไปกับเครื่องล้างจาน ควรใช้น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ

หลายคนใช้เครื่องล้างจานเพื่อประหยัดแรงและเวลาในการล้าง เพราะการล้างจานด้วยเครื่องล้างจานมีประสิทธิภาพมากกว่าการล้างด้วยมือ  อย่างไรก็ตามเครื่องล้างจานจำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบพิเศษสำหรับเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ ซึ่งมีความแตกต่างจากน้ำยาล้างจานทั่วไป  การใช้น้ำยาล้างจานทั่วไปกับเครื่องล้างจานเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดฟองมากเกินไปเมื่อใช้งาน ซึ่งฟองสบู่จำนวนมากนี้จะเข้าไปอุดตันในเครื่องล้างจาน จนอาจไหลล้นออกมาที่พื้นได้

ความแตกต่างระหว่างน้ำยาล้างจานทั่วไป  และน้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานนั้น  ไม่เพียงแต่มีความสำคัญต่อความสะอาดของจานชามคุณ แต่ยังสำคัญต่อเครื่องล้างจานของคุณด้วย ข้อที่คุณควรพึงระลึกไว้เสมอคือ น้ำยาทั้งสองอย่างนี้ไม่สามารถใช้ทดแทนกันได้ เพราะมันมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

คุณควรใช้น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานเท่านั้น  น้ำยาล้างจานเหล่านี้ได้รับการผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับเครื่อง จึงไม่ก่อให้เกิดฟองสบู่มากเกินไประหว่างรอบการล้าง  หากคุณเผลอใช้น้ำยาทำความสะอาดจานทั่วไปกับเครื่อง  คุณจะต้องเปิดให้เครื่องล้างจานทำงานสักพัก  โดยที่ไม่ใช้น้ำยาล้างจานเลย เพื่อให้เครื่องทำการล้างและกำจัดฟองสบู่และคราบตกค้างต่างๆ ออกไปให้เหลือน้อยที่สุด การใช้น้ำยาล้างจานที่ผิดเป็นการสิ้นเปลืองทั้งน้ำและเงินของคุณ

ในทางกลับกัน คุณก็ไม่ควรใช้น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานกับการล้างจานด้วยมือ  คุณสมบัติไร้ฟองสบู่ของมันจะทำให้คุณเผลอใช้น้ำยาล้างจานมากเกินจำเป็นในการล้างจานให้สะอาด  ซึ่งถือเป็นการสิ้นเปลืองเกินเหตุ  นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการระคายเคืองต่อมือได้มากกว่า  

น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ

ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะระบุปริมาณในการใช้ โดยดูจากประเภทของเครื่องล้างจานนอกจากนี้คุณยังสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องล้างจาน และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่อง

ผลิตภัณฑ์ล้างจานสำหรับเครื่องล้างจาน แบบน้ำ vs. แบบผง
เมื่อคุณทราบความแตกต่างระหว่างน้ำยาล้างจานทั่วไป  และน้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานแล้ว  (รวมถึงประเภทของผลิตภัณฑ์ล้างจานสำหรับเครื่องล้างจาน) สิ่งต่อไปที่คุณควรทราบคือ  ความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ล้างจานแบบน้ำและแบบผง

ผลิตภัณฑ์ล้างจานสำหรับเครื่องล้างจาน แบบน้ำ
แน่นอนว่าผสมกับน้ำได้ดีกว่า  จึงทำให้สามารถกระจายตัวในเครื่องล้างจานได้อย่างทั่วถึง  แต่ผลิตภัณฑ์ล้างจานสำหรับเครื่องล้างจาน แบบผงจะละลายในน้ำได้ไม่ดีเท่า  และจะมีประสิทธิภาพสูงสุดกับน้ำอุ่นเท่านั้น

‍ข้อแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์แบบน้ำกับผงอีกอย่างหนึ่งคือ  บางครั้งผลิตภัณฑ์แบบผงสามารถเข้าไปติดด้านในเครื่องล้างจานของคุณได้  สารตกค้างเหล่านี้สามารถขูดออกได้ไม่ยาก แต่มันก็หาเจอได้ไม่ง่าย

ในอดีตที่ผ่านมาน้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานมักใช้ฟอสเฟตเป็นส่วนผสม ซึ่งส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม  ดังนั้นเทคโนโลยีสมัยใหม่จึงผลิตน้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานแบบปราศจากฟอสเฟต ซึ่งมีประสิทธิภาพเท่ากับ  หรือดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่ผสมฟอสเฟต แถมยังมีราคาพอๆ กันหรือถูกกว่าด้วย  ดังนั้นอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์แบบปราศจากฟอสเฟตเพื่อการล้างจานที่มีประสิทธิภาพ และช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  

แหล่งที่มา
https://www.thespruce.com/regular-dish-soap-in-dishwasher-1907646
https://learn.compactappliance.com/dishwasher-detergent-vs-dish-soap
https://www.choice.com.au/home-and-living/kitchen/dishwasher-detergent/buying-guides/dishwasher-detergents

B02-pp-infinite_com-AMM​

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

สาขา สมุทรปราการ 999/19-20 หมู่ 9 ถนน สุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

Design by Genius

Copyright © 2021 pp-infinite.com. All Right Reserved.​

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!